Home »HỒ SƠ THÍ SINH SAO MAI ĐIỂM HẸN» Thanh Tâm sao mai điểm hẹn: nét mới độc đáo của Sao mai

Thanh Tâm sao mai điểm hẹn: nét mới độc đáo của Sao mai

Thanh Tâm sao mai điểm hẹn được ví như bản sao của Tùng Dương. Thanh Tâm sao mai điểm hẹn sẽ còn tiến xa hơn nữa trong cuộc thi này.

Anh chàng vừa tốt nghiệp ĐH Kiến trúc được coi là nhân vật “bí ẩn” của Sao Mai điểm hẹn 2012 (SMĐH) ngay từ những vòng thi đầu tiên. Nguyễn Đình Thanh Tâm rất biết cách thể hiện cá tính của mình qua từng bộ trang phục hay cách hát. Ngay khi xem vòng loại, nhiều người đã phải thốt lên rằng anh chàng sinh năm 1988 quá “điên” trong âm nhạc.

thanh tam sao mai diem hen

Thanh Tâm – nét độc đáo của Sao mai 2012

Trong đêm chào sân, thí sinh duy nhất của TP.HCM chọn ca khúc Tôi đọc báo công cộng của nhạc sĩ Nguyễn Duy Hùng. Đây hoàn toàn không phải tác phẩm dễ thể hiện, tuy nhiên, với giọng hát mượt mà tình cảm, thanh tam sao mai diem hen đã thổi một hơi thở mới vào ca khúc này. Anh đem lại cho khán giả cảm giác bình dị, thân thuộc hơn qua từng lời ca tiếng hát.

Không phải là giọng ca xuất sắc nhất đêm gala đầu tiên của SMĐH nhưng phong cách thời trang độc đáo của Thanh Tâm đã khiến khán giả có mặt tại trường quay và xem truyền hình trầm trồ. Tất nhiên là sẽ có người khen, người chê nhưng bản thân thanh tam sao mai diem hen lại rất tâm đắc với lựa chọn của mình. Anh chia sẻ một phần lý do khiên mình theo đuổi phong cách quái và lạ chính là bởi luôn yêu mến, thần tượng Tùng Dương – người cũng góp mặt trong BGK của cuộc thi năm nay.

Chị Diệu Hoàng (Nghĩa Tân – Hà Nội) cho biết: “Vừa mới nhìn thấy Thanh Tâm, tôi đã có cảm giác quen thuộc, na ná như Tùng Dương. Tuy nhiên, có lẽ vì tuổi đời còn trẻ nên Tâm chưa đạt được độ quái như nam ca sĩ kia”. Trong khi đó, bác Nguyễn Giang – một khán giả lớn tuổi – lại khắt khe: “Tôi đang đặt ra câu hỏi cháu Tâm theo đuổi phong cách này có phải vì muốn ghi điểm trong mắt giám khảo Tùng Dương? Hôm nay, tôi thấy Tâm biểu diễn chưa thực sự tốt hay ấn tượng. Hy vọng rồi Tâm sẽ sớm định hình được phong cách của riêng mình chứ đừng luẩn quẩn theo cái bóng của Tùng Dương”.

thanh tam sao mai diem hen

thanh tam sao mai diem hen thăng hoa trên sân khấu.

Ấn tượng nhất trong đêm gala đầu tiên chính là màn trình diễn ca khúc Vòng tròn của Lê Việt Anh. Từng đoạt giải cao tại cuộc thi Sao Mai năm trước, Việt Anh cũng là kẻ đầy khát vọng chinh phục nên luôn có những sáng tạo bất ngờ trong âm nhạc. Ca khúc Vòng tròn vốn chẳng xa lạ gì với người yêu nhạc nên anh quyết định cách tân nó bằng bản phối acoustic với ban nhạc “mộc” ngồi đềm đàn giữa sân khấu.

Sự đầu tư bài bản và có tính toán kỹ lưỡng cộng với những tiến bộ đáng kể trong giọng hát đã giúp Việt Anh ghi điểm trong lòng hội đồng nghệ thuật cũng như khán giả. Nếu những người có mặt tại trường quay thưởng cho anh vô số tiếng pháo tay ròn rã thì bộ ba quyền lực gồm nhà thơ Phan Huyền Thư, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong và ca sĩ Tùng Dương lại không tiếc lời khen tặng Việt Anh. Với dấu ấn ban đầu đặc biệt như thế này, chắc chắn Việt Anh sẽ trở thành ứng viên “nặng ký” của cuộc thi năm nay.

Bình luận về thanh tam sao mai diem hen

VN:F [1.9.18_1163]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.18_1163]
Rating: 0 (from 0 votes)

{ 0 comments… add one now }

Gửi phản hồi cho bài viết : Thanh Tâm sao mai điểm hẹn: nét mới độc đáo của Sao mai

Leave a Comment